1. Khoai tây rán
Ảnh minh họa
Khoai tây là thực phẩm giàu axit amin asparagin và một số loại con đường như glucose. Hai loại này khi bị đun hot ở nhiệt độ cao sẽ sản xuất hiện Acrylamide - một chất gây ung thư cao thường được tậu thấy trong thuốc lá. Acrylamide là một khối u chứa chất độc tâm thần mạnh, có tác dụng phụ không chỉ trên não, mà cả đối với hệ thống sinh sản.
Bên cạnh, khoai tây cừu có hàm lượng calo và chất béo khá cao dẫn tới tăng cân.
2. Nước uống có gas
Nước ngọt chính là loại nước thức uống mà đông đảo bà mẹ thường tậu về để tủ lạnh và con nhỏ nhắn thường uống phần lớn lần trong ngày. Tất nhiên, uống nước ngọt quá phổ biến chính là cội nguồn gây ra bệnh mập mạp ở trẻ. Ngoài ra, nước ngọt còn gây ra vài bệnh như: viêm, kháng insulin, viêm dạ dày, trào ngược thực quản.
Mặt khác, chất Soda- yếu tố chính trong các loại nước uống có ga khiến cho acid hóa thân thể và nuôi dưỡng tế bào ung thư. Chất màu giống caramel trong bánh kẹo có gas và dẫn chất của nó methyllimidazole cũng là chất gây ung thư.
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống nước ngọt có nguy cơ bị đột nhiên quỵ đa dạng hơn người không uống. Chất tạo màu có trong nước ngọt, khác biệt là nước có màu gây ung thư rất cao.
3. Giết thịt đóng hộp
Các loại giết mổ đóng chai bao gồm xúc xích, giết thịt xông khói đều có thể gây hại cho sức khỏe. Chung các loại giết này chứa hóa chất gây ung thư và lượng muối vượt quá mức chuẩn y. Ảnh minh họa
Phần lớn các loại giết mổ nguội đã qua giải quyết như bacon, xúc xích, hot dog đều có chứa nhì loại muối để bảo quản là sodium nitrite và sodium nitrate. Nhì chất này là nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư ruột già và ung thư khác.
Muối diêm - chất có chức năng bảo quản và giữ màu cho giết mổ trong giai đoạn thủy phân sẽ tạo ra chất nitrosamine - tác nhân gây ung thư và dẫn đến rộng rãi triệu chứng ngộ độc cấp tính khác có thể dẫn tới tử trận.
Theo kết quả của cuộc phân tích được công bố được đăng trên tin báo BMC Medicine thì những người ăn phổ thông hơn 160 gram làm thịt chế nhạo biết có nguy cơ tử chiến cao 40% trong vòng 12 năm liền. Tìm hiểu được bắt đầu trên 10 quốc gia suốt 13 năm liền. Hình như đó, trẻ con là đối tượng thích ăn xúc xích và các loại làm thịt xông khói mềm phổ thông nhất. Hãy bỏ ngay lề thói cho con ăn xúc xích trước cổng trên hè phố, thay vào đó, hãy tìm loại xúc xích có căn do rõ ràng và ăn với liều lượng vừa phải.
4. Bỏng ngô
Phổ biến các túi đựng bỏng ngô đều sử dụng một chất hóa học có tên là axit perfluorooctanoic. Một nghiên cứu gây sốc đến trong khoảng Đại học California cho thấy độc tố này có thể gây vô sinh ở các nhỏ gái. Thêm tham gia đó, chất này có thể gây bệnh về gan, bọng đái, thận và ung thư dịch hoàn ở các gầy trai.
Dường như bỏng ngô chứa lượng dầu đậu tương có chứa chất hóa học diacetyl gây bệnh phổi.
5. Cà chua đóng hộp
Cà chua là thực phẩm khá lành mạnh nhưng lại cực kỳ nguy hiểm ví như được đóng gói bởi hộp đựng thực phẩm được sản xuất có chứa chất hóa học bisphenol-a, thường được gọi là BPA.
Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ đang run sợ chất BPA gây hại cho não người vì đã được tìm hiểu trên não của chuột. Phần lớn các thực phẩm sản xuất đều được cảnh báo chứ không chỉ riêng cà chua sản xuất nhưng cà chua được cảnh báo gian nguy cao nhất đó là do cà chua có tính axit, bị ảnh hưởng bởi BPA nhanh hơn những thực phẩm thông thường.
6. Dưa muối
Ảnh minh họa
Ví như trước khi muối dưa, rau không “xử lý” bằng cách phơi nắng hoặc rửa bằng nước nóng khi muối sẽ có một hàm lượng chất Nitroso gây ung thư nhất mực không tốt cho thân thể.
Trong một phân tích vừa mới đây được thực hiện bởi trường Đại học Y khoa Mount Sinai đã chỉ ra rằng dưa muối là thực phẩm dễ gây ung thư dạ dày nhất. Những đứa trẻ được cha mẹ cho ăn dưa muối hàng ngày có nguy cơ mắc ung thư bao tử 50% so với những đứa trẻ không thích ăn dưa muối.
Chất flour có trong nhựa tổng thích hợp chống dính được dùng khiến cho bao tị nạnh đựng bắp rang nếu ở nhiệt độ cao khi đổ bắp rang tham gia, lớp nhựa này bị phá tan vỡ ra ngoài, phóng thích một lượng axít perfluorooctanoic là nguồn gốc chính dẫn tới ung thư phổi. Các túi lót bằng hóa chất còn gây ung thư gan, ung thư dịch hoàn và ung thư tụy. Chất diacetyl dùng trong phiên bản thân hạt bắp cũng là chất gây ung thư.
Xem nhiều hơn: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét