PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1/2 con gà ta
- 3 củ măng non (đã luộc chín)
- 2 nhánh hành lá
- Hành khô, tỏi băm bé bỏng
- Gia vị: bột nêm, tuyến phố, muối, tiêu, nước mắm.
PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ KHO MĂNG
Bước 1: Gà rửa tinh khiết, chặt miếng vừa ăn rồi ướp gà với các gia vị trên, để 30 phút cho ngấm. Hành lá rửa sạch thái khúc, măng rửa sạch cắt miếng to 1 chút.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn tham gia đun nóng rồi cho hành, tỏi vào phi thơm thì cho giết gà xào xào cho giết ngấm gia vị.
Bước 3: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn tham gia đun nóng và cũng cho hành, tỏi băm vào phi thơm lên rồi cho măng vào xào. Thêm chút nước mắm, muối, bột nêm, tiêu đảo đều cho măng ngấm gia vị.
Bước 4: Trút phần nhiều măng sang nồi làm thịt gà rồi thêm 1/2 bát con nước, kho tới khi nước rút gần cạn thì cho hành lá thái khúc tham gia, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cho gà kho măng ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng rất ngon.
Chúc người dùng và mái ấm ngon cơm với cách thịt gà xào măng lạ miệng cho cả nhà!
Xem thêm: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét