PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 800gr măng chua
- 2 thìa tương ớt
- 2 thìa ớt bột
- Một vài quả ớt tươi
- 1 củ tỏi
- 2 thìa muối
- 2 thìa trục đường
- 100ml giấm
- 800ml nước
PHẦN 2: CÁCH LÀM MĂNG MUỐI CHUA CAY
Bước 1: Măng thái miếng vuông vừa mỏng tanh rồi đem rửa lại thật sạch sẽ. Ớt tươi thái chỉ, tỏi bóc vỏ rồi thái mỏng manh.
Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi rồi cho chút muối vào và cho măng tham gia luộc sơ qua một vài phút. Sau đó vớt măng ra để ráo nước.
Bước 3: Cho 800ml nước, giấm, các con phố, muối vào nồi đun sôi nước giấm con đường thì tắt bếp và cho tương ớt, ớt bột tham gia khuấy đều để nguội mới sử dụng.
Bước 4: Cho măng, ớt tươi, tỏi vào hũ thủ tinh sạch, sau đó chế nhạo nước giấm đường đã để nguội tham gia, đậy nắp hũ để khoảng 1 ngày là ăn được.
Măng muối chua cay đã ngấm gia vị bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé.
Chúc quý khách thắng lợi với cách thức làm cho măng muối sâu cay!
Xem tại: cách chùi nồi bị khét
0 nhận xét:
Đăng nhận xét