PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 15 con tôm hơi to, vỏ mềm
- 1/3 chén tương ớt chua ngọt
- 2 muỗng canh sốt cà chua
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh các con phố
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ bé
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM RIM CHUA NGỌT
Bước 1: Tôm cắt râu và đuôi, rửa tinh khiết. Ướp vào tôm bột nêm và tiêu.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho tham gia một muỗng canh dầu, chờ dầu hot cho tỏi và 1/2 chỗ hành lá vào xào thơm. Sau đó cho hết gia vị phía trên tham gia nấu sôi.
Sau cùng cho tôm tham gia rim lửa nhỏ tuổi cho đến khi sốt sánh, tôm ngấm gia vị có màu đẹp. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Tôm rim chua ngọt xếp ra đĩa, có xà lách và hoa tỉa trong khoảng dưa leo. Rắc ít hành lá còn lại lên tôm cho thú vị hơn. Món này sử dụng với cơm nóng rất tuyệt.
Chúc khách hàng thành công và ngon miệng với cách khiến tôm rim chua ngọt đưa cơm cho cả nhà!
Xem thêm: cách cọ nhọ nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét