Chỉ với một chiếc chảo chống dính và chất liệu dễ sắm, bạn có tin bản thân mình có thể khiến cho được những chiếc bánh quy mà không cần lò nướng?
Chất liệu và khí cụ khiến cho bánh quy bằng chảo chống dính
- 165 g bơ nhạt ( để mềm ở nhiệt độ phòng)
- 80 g các con phố trắng
- 80 g các con phố nâu (nếu không có tuyến phố nâu thì thay bằng 40 g tuyến phố trắng)
- 2 lòng đỏ trứng gà để lạnh
- 2 muỗng cà phê va ni nước
- 300 g bột mì đa dụng
- 1.2 muỗng cà phe baking soda
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 150 g chocolate chips
- Chảo chống dính, muỗng, giấy sáp, tô, rây bột...
Cách làm cho bánh quy bằng chảo chống dính
Bước 1: Khiến cho tan chảy bơ sau đó để nguội ở nhiệt độ phòng cho bơ hơi đặc sệt lại (hình 1, 2). Sau đó cho trục đường tham gia trộn đều (hình 3, 4).
Bước 2: Cho 2 lòng đỏ trứng gà tham gia trộn đều (hình 1). Trộn đều bột mì, muối và baking soda trong 1 cái tô lớn, sau đó chia làm 2 phần, tuần tự rây tham gia hỗn phù hợp bơ trứng (hình 2).
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp bột cho hòa quyện (hình 3). Sau đó, cho chocolate chips tham gia trộn đều (hình 4).
Bước 5: Các bạn vo viên từng chiếc bánh, mỗi chiếc khoảng 30 g. Sau đó, dùng tay ấn cho viên bánh hơi dẹp xuống (hình 1, 2, 3).
Bước 6: Bắc 1 chiếc chảo chống dính lên bếp, lót 1 tấm giấy nến, vặn vẹo lửa vừa rồi cho từng viên bánh quy vào. Nướng ở lửa vừa tới khi bánh vàng mặt rồi lật lại nướng tiếp mặt còn lại. Thời điểm nhàng nhàng nướng 1 mặt khoảng 8 - 10 phút.
Bánh sau khi nướng bằng chảo chống dính, các bạn lấy ra để nguội. Bánh còn hot sẽ hơi mềm nhưng khi nguội sẽ cứng và giòn hơn.
Xem thêm: Cách thức khiến cho bánh không cần lò nướng
Bạn thấy chẳng đâu vào đâu cần dùng lò nướng, chỉ với những chất liệu dễ tìm, một tí công phu và biến tấu trong khâu chế biến là bạn đã có những chiếc bánh quy thơm ngon nướng bằng chảo chống dính rồi. Chúc khách hàng thắng lợi!
Căn tin Điện máy XANH
Xem thêm: cách làm sạch nồi inox
0 nhận xét:
Đăng nhận xét