PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr giết mổ gà xay
- 1 khúc dài ruột già đã rửa sạch sẽ
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê bột nở
- 2 phần gốc ngò ta (rau mùi ta)
- 2 khúc phần trắng hành lá
- 1/3 muỗng cà phê bột tiêu
- 1 muỗng canh trục đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê bột nêm
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ GÀ XÚC XÍCH
Bước 1: Giết gà cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó lấy ra cho vào máy cùng với các chất liệu, gia vị phía trên vào xay với tốc độ cao 1 phút là giết mổ nhuyễn, rất dẻo.
Bước 2: Cho làm thịt ra âu, mang bao tay rồi nhồi bóp hoặc đập làm thịt tạo thêm độ dai giòn.
Bước 3: Giò gà cho tham gia túi bắt bông kem có đui to. Sau đó cho đui vào ruột và bóp giết mổ cho giết mổ chạy vào ruột già. Sau khi làm cho ngừng thì buộc ruột già thành những khúc dài.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước với chút muối (bạn có thể cho vài khúc sả đập dập hay gừng thái lát). Khi nước hơi hot thì cho xúc xích gà vào luộc lửa vừa khoảng 10 phút là xúc xích chín, rất thơm.
Bước 5: Vớt xúc xích gà ra đĩa, chờ nguội thì thái lát. Nếu như thích, bạn có thể cho xúc xích gà lên rán qua với dầu cũng rất ngon.
Món xúc xích gà thơm ngon và lạ miệng, chẳng những bé xíu mặc cả nhà cũng rất thích khi thưởng thức.
>> ĐỪNG BỎ LỠ: Cách khiến chả quế thơm ngon, an ninh
Chúc các bạn thắng lợi với cách thức khiến xúc xích gà dễ ăn cho cả nhà!
Xem tại: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét