Trích dẫn lại các phân tích của các nhà khoa học Italy, Anh và Mỹ, trang Woman's Day cho biết, những vằn trắng sinh ra trên ức gà là biểu thị của chứng rối loàn cơ ở gà. Bận rộn chứng này, hàm lượng chất béo trong giết thịt gà tăng cao hơn 200% khi mà hàm lượng protein lại giảm.
Ức gà A là tầm thường, B là có ít vằn trắng và C là có phần đông vằn trắng - Ảnh: WD |
Khi sắm ức gà, bạn có thể sẽ thấy những gân trắng trên hình thức thớ giết thịt, chúng giống những kẻ sọc chạy Đồng thời. Ức gà càng phổ thông tuyến phố trắng này thì càng phổ thông chất béo và ít protein, đồng thời ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng giết mổ, khiến nó khó thu nạp nước sốt và dễ hỏng khi nấu.
Phát ngôn viên của Ủy ban Gia cầm Non sông Mỹ nghĩ rằng, những vằn trắng này không gây ra vấn đề sức khỏe hay ANTP nào cho người tiêu dùng.
Jaclyn London, giám đốc dinh dưỡng của Viện Good Housekeeping thì nghĩ rằng, gà vẫn là một thực phẩm lành mạnh, miễn là không tẩm bột và rán kỹ. Đây là nguồn protein tốt, giàu vitamin B, B12 và sắt. Bà cũng để ý khi mua làm thịt gà đông lạnh nên chọn gà có dán nhãn 'No Antibiotics Ever' (chưa từng sử dụng thuốc kháng sinh), nhớ bảo quản gà trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh, hạn chế lây nhiễm chéo trong công đoạn chuẩn bị bữa ăn.
Hoàng Anh
Có thể bạn quan tâm: cách cọ nhọ nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét