Chả lá lốt
Nguyên liệu:
- 1 bát con thịt băm hoặc giết thịt xay sẵn
- 1 nắm lá lốt, rửa sạch thấm khô nước
- 1 quả trứng gà
- 1 chút bột nêm, xíu tiêu, xíu muối, xíu nước mắm, xíu tuyến phố
- 1 củ hành khô, 4-5 tép tỏi băm nhỏ
- 3-4 thìa dầu ăn
Để nhân thức thêm chi tiết, xem tại bí quyết khiến chả lá lốt.
Gà chiên húng quế
Chất liệu:
- 1-2 cái làm thịt đùi gà đã lọc xương
- 1 thìa xì dầu
- 2- 3 nhánh tỏi băm
- 1 mẩu gừng băm bé
- 1 thìa rượu trắng
- 1 xíu muối, tiêu trắng, bột nêm
- 1 nắm húng quế rửa sạch vẩy cho khô nước
- 2 thìa bột gạo, 2 thìa bột mì
- 1 thìa bột cừu giòn hòa tan với 1 chút nước sao cho hơi sệt.
Để nhân thức thêm cụ thể, xem tại bí quyết làm gà cừu húng quế.
Canh đuôi heo hầm rau củ
Nguyên liệu:
- 300gr đuôi heo
- 1/2 củ cà rốt
- 1 /3 củ su hào
-1 đoạn củ sen
- 1 khúc bí đỏ
- một số nhánh tỏi băm
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, tiêu.
Để nhân thức thêm cụ thể, xem tại bí quyết nấu canh đuôi heo hầm rau củ.
Nộm đu đủ tôm
Nguyên liệu:
- 350gr đu đủ xanh
- 50gr cà rốt
- 50gr lạc rang chín giã bé
- 10 con tôm to
- 1 ít rau mùi thái ốm
- Gia vị khiến cho nước nộm: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 1 thìa trục đường, 1.5 thìa nước mắm, 1 quả ớt băm bé dại, 1/2 củ tỏi băm
Để nhân thức thêm cụ thể, xem tại cách khiến cho nộm đu đủ tôm.
Xem nhiều hơn: cách chùi nồi bị khét
0 nhận xét:
Đăng nhận xét