Làm chocolate để tặng người ấy trong ngày Valentine tuy rất ý nghĩa, song lại quá nhàm chán. Vì vậy, hãy tiếp thêm ngọn lửa cho ái tình của nhì người với món nama trà xanh! Món socola nama ngọt ngào này không chỉ thơm ngon, lạ miệng, mà còn rất bổ dưỡng nữa.
Chất liệu
- 400g chocolate trắng
- 200ml kem tươi (whipping cream)
- 25g bơ nhạt
- 2 muỗng canh bột trà xanh Nhật Bạn dạng (Matcha)
Cách khiến
Để mở đầu, chúng ta sẽ cắt bé bỏng 400g chocolate theo chiều dọc, rồi xoay ngang để xắt vụn chocolate.
Bạn bật bếp gas lửa tí hon, hoặc bếp điện ở 60 độ C, công suất 400W, bắc nồi lên bếp rồi đổ 200ml kem tươi (whipping cream) đun hot. Đun cho đến khi kem vừa chớm sôi lăn phăn thì tắt bếp.
Lưu ý nhớ đảo đều, giảm thiểu kem tươi bị cháy, nhiệt độ kem tươi ở mức vừa (không nóng quá), nếu nóng quá sẽ làm cho hỏng sô cô la.
Cho 25g bơ nhạt tham gia nồi kem tươi, khuấy đều cho tới khi bơ tan. Đổ từ từ phần chocolate trắng cắt vụn tham gia nồi, mỗi lần đổ tham gia 1/3 chocolate, khuấy cho tan thì cho tiếp tham gia. Khuấy đều tới khi chocolate tan hết là được. Lần lượt rây 2 muỗng canh bột trà xanh tham gia nồi, trộn đều với phần chocolate.
Lót giấy nến tham gia khuôn rồi đổ chocolate tham gia, láng đều chocolate và đập đập khuôn để giảm thiểu bị bọt khí. Cho khuôn chocolate vào ngăn đá tủ lạnh trong 5 tiếng cho cứng lại.
Lấy chocolate tươi ra khỏi khuôn giấy sáp, xắt thành miếng nhỏ nhắn vừa ăn rồi rây bột matcha lên mặt để trang hoàng. Món nama chocolate thơm ngon đã chấm dứt rồi!
Thành phẩm
Chocolate ngọt ngào mà không ngấy
Thơm mát vị trà xanh, rất tốt cho sức khỏe
Món chocolate handmade không quá khó khiến cho nhưng mà thật mới lạ cam kết sẽ khiến cho người ấy của bạn phải ngạc nhiên. Hãy trổ tài bếp nước và san sẻ kết quả của mình với DienmayXANH.com trong phần bình luận bên dưới nhé!
Video clip dùng: Bếp điện từ Philips HD4911
Bạn có thể đọc thêm:
(click tham gia hình để xem các bài viết khác)
DienmayXANH.com
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét