Mẹo bảo quản thực phẩm trong ngày Tết được lâu

Vào những ngày Tết, lượng thực phẩm tồn trữ trong nhà bạn hẳn đầy đủ. Tìm hiểu bài viết sau đây, để biết cách thức bảo quản một vài thực phẩm trong ngày Tết được lâu và bình yên khi dùng nhé!

1Bánh chưng

Bánh bác bỏ sau khi luộc xong xuôi, bạn cần vớt bánh ra và rửa sạch bằng nước lã cho hết nhựa, sau đó để ráo nước. Tiếp theo, chúng ta xếp bánh thành nhiều lớp và dùng vật nặng đè lên trong một số giờ để nước trong bánh thoát ra.

Sau đó, chỉ cần để bánh nơi khô thoáng, không bụi bặm, ẩm thấp là có thể giữ và dùng trong thời gian lâu hơn.

Mẹo bảo quản thực phẩm trong ngày Tết được lâu

2Giò chả

Để bảo quản cần bỏ hết lớp vỏ gói bên ngoài, tránh để thức uống đổ nhớt. Nên đậy bằng rổ có nhiều lỗ thoáng nhỏ, nhưng giảm thiểu hơi gió. Tốt nhất, nên sử dụng giò chả trong vòng 2 ngày, ví như chưa ăn kịp, nên luộc lại.

Mẹo bảo quản thực phẩm trong ngày Tết được lâu

3Giết thịt đông

Giết thịt nấu đông ăn với cơm nóng, chấm nước mắm thuần chất với chanh ớt, ăn với dưa hành, dưa cải, củ kiệu… là món ăn được dùng trong ngày Tết và những ngày phổ biến trong năm.

Với món này, nên tạo thành từng hộp bé bỏng toàn diện ăn từng bữa để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, vừa giữ được hương vị đặc biệt vừa giúp món ăn bảo quản lâu hơn.

Đọc thêm: Bí quyết làm thịt đông cho ngày Tết

Mẹo bảo quản thực phẩm trong ngày Tết được lâu

4Dưa hành, củ kiệu

Khi cắt gốc, nhớ không cắt tham gia phần củ. Sau khi rửa để củ thật ráo nước, nếu như không sẽ dễ bị hỏng. Đun sôi thật kỹ nước ngâm. Lượng muối trọn vẹn, không quá nhạt thì sẽ để được lâu và không nổi váng trên bề mặt. Có thể mang cả vại dưa hành ra phơi nắng, dưa sẽ giòn và bảo quản được lâu hơn.

Mẹo bảo quản thực phẩm trong ngày Tết được lâu

5Các loại mứt

Các loại mứt thường chứa nhiều trục đường nên rất dễ bị chảy nước và nấm mốc. Muốn bảo quản mứt lâu hơn, chúng ta nên cho vào lọ hoặc túi nilon, phủ một lớp con đường trắng lên trên (để hút ẩm bên trong) và gói kì quái lại.

Khi ăn, người mua chỉ nên lấy ra một lượng nhỏ xíu, hạn chế dồn những phần mứt còn thừa trở lại túi hay lọ. Đối với loại thực phẩm này, bạn không nên cho tham gia tủ lạnh vì khi dành ngoài sẽ hút ẩm, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Mẹo bảo quản thực phẩm trong ngày Tết được lâu

6Măng khô

Giả dụ muốn để lâu, cho măng vào nồi nước đun sôi khoảng 30 phút, để lửa gầy, đun tiếp một lát rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già, rửa sạch.

Sử dụng nước gạo hoặc nước đun sôi để nguội ngâm sử dụng dần, cứ 2 - 3 ngày thay nước một lần. Dĩ nhiên, để đảm bảo bình yên, chỉ nên ngâm từng ít một, ăn trong 2 - 3 ngày, hết lại nấu tiếp để sử dụng.

Mẹo bảo quản thực phẩm trong ngày Tết được lâu

7Thực phẩm tươi sống

Làm thịt, cá tươi sống khi sắm về cần được bảo quản ở ngăn đá để có thể giữ được lâu ngày. Cần khiến sạch sẽ trước khi cho những thực phẩm này vào hộp, bịch nilông, sau đó buộc kì dị và cất vào ngăn đá.

Khi cần đóng chai món ăn nào thì lấy ra rã đông và dùng. Sau khi rã đông, quà bánh cần nấu hết.

Tham khảo: Mẹo rã đông thực phẩm đúng phương pháp

Mẹo bảo quản thực phẩm trong ngày Tết được lâu

8Rau, củ, quả

Khi sắm các loại rau, củ, quả, chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm còn tươi, có màu sắc thiên nhiên, không dập nát, héo úa hay có mùi lạ...

Rau, củ, quả sau khi tậu về, khách hàng nhặt bỏ những phần bị héo úa, rửa tinh khiết, để ráo nước và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Chúng ta có thể bọc lại bằng giấy báo hoặc túi nilon để giữ cho thực phẩm không bị mất nước và tươi lâu hơn.

Đối với các loại rau, củ, quả như bắp cải, cải thảo, cà chua, cà rốt, khoai tây… sau khi mua về, người dùng có thể để ở nơi thoáng mát là có thể bảo quản chứ không nhất mực phải cho vào tủ lạnh. Đối với phương pháp này, khách hàng không cần phải rửa trước mà chỉ khi nào đóng gói mới cần rửa.

Mẹo bảo quản thực phẩm trong ngày Tết được lâu

9Thực phẩm đã nấu chín

Các loại thực phẩm sau khi đã nấu chín, nếu như muốn bảo quản phải để nguội rồi mới cho vào tủ lạnh. Căn do là do ví như cho thức ăn còn nóng tham gia tủ lạnh sẽ khiến giải khát bị biến chất, ngưng đọng hơi nước, gây hại tới các thực phẩm khác và tác động không tốt cho sức khỏe khi ăn. Các bạn nên cho vào hộp kì quái và đậy nắp lại để tránh bị ảnh hưởng trong khoảng các thực phẩm sống.

Hi vọng với vài mẹo vặt trên bạn có thể bảo quản thực phẩm được lâu nhất có thể trong những ngày Tết. Giả dụ có bất cứ thắc bận rộn nào đừng ngại chia sớt cùng Điện máy XANH nhé!

Cửa hàng Điện máy XANH


Có thể bạn quan tâm: cách xử lý nồi bị cháy đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét