Để cả đời không bị ung thư bạn hãy ăn những thực phẩm này tham gia buổi sáng - vừa bổ ngon lại tốt cho sức khỏe.
1. Khoai lang
Khoai lang là một trong những thực phẩm ngăn ngừa ung thư xương hiệu quả. Khoai lang rất giàu chất dinh dưỡng như carotenoid – một chất chống oxy hóa, có tác dụng khiến giảm nguy cơ bận rộn ung thư xương, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư buồng trứng ví như bạn ăn chúng khoảng 2 khẩu phần ăn mỗi ngày. Bên cạnh, caroteinoid còn có phổ biến trong những loại thực phẩm có màu tiến thưởng cam khác như bí đỏ, cà rốt, cam quýt,…
2. Táo
Nghiên cứu của Đức cho thấy các chất xơ thiên nhiên trong táo lên men trong ruột già, giúp Đương Đầu sự sinh ra các tế bào ung thư. Trong khi, táo có chứa procyanidin, chất chống oxy hóa tạo ra một loạt các tín hiệu khiến cho chết các tế bào ung thư.
3. Cà chua
Cà chua là loại thực phẩm bình thường ở vietnam, còn có tên gọi là trái táo tiến thưởng. Vài phân tích cho thấy trong cà chua có một loại sắc tố tạo nên màu đỏ là Lycopene cùng với Beta carôten (Vitamin A thiên nhiên) có phổ biến trong cà chua, có tác dụng chống oxy hóa tế bào; Cho nên cà chua có công dụng tốt trong phòng ngừa các bệnh ung thư.
Các nhà khoa học nhận thấy rằng, cà chua rất có lợi trong việc phòng chống một số bệnh ung thư vú, ung thư bao tử và ung thư con đường tiêu hóa. Theo lực lượng tìm hiểu do giáo sư John Erdman thuộc Đại học Illinois (Mỹ) chủ trì, để phòng chống các căn bệnh ung thư, khác biệt là ung thư tuyến tiền liệt, người ta cần ăn nguyên trái cà chua chưa sản xuất.
Trong một thử nghiệm trên chuột, hàng ngũ tìm hiểu đã đưa ra nhận định rằng chất caroténoid trong cà chua được sử dụng dưới dạng thực phẩm phụ trợ cho món ăn sẽ kém hiệu quả hơn so với việc sử dụng toàn bộ trái cà chua.
5. Chuối
Chuối có tính hàn, vị ngọt, giúp thanh nhiệt, thông nhân tiện, rất thích hợp với người bị ung thư đại tràng. Theo tìm hiểu của y học tân tiến, chuối giàu nhân tố vi lượng kẽm, có tính năng phòng chống ung thư. Trong khoảng năm 1986, nghiên cứu đã chắc chắn dịch chiết xuất trong khoảng chuối có công dụng khống chế nhạo ung thư .
6. Các loại rau họ cải
Các loại rau họ cải như bắp cải, bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen có chứa bioflavonoids và một vài hóa chất thực vật khác giúp ức giễu cợt sự phát triển các khối u và kiểm soát an ninh tế bào DNA khỏi các gốc tự do. Đa dạng nghiên cứu cho thấy đàn bà ăn phổ quát thực phẩm này giảm nguy cơ ung thư vú tới 45% so với những người ít ăn. Bắp cải cũng tăng tốc độ mua bán estrogen, giúp chống cự ung thư tử cung và buồng trứng.
Theo phunutoday
Xem nhiều hơn: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét