PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300gr gạo nếp ngon
- 160gr đỗ xanh không vỏ
- 2 thìa các con phố
- 1 thìa cafe muối
- 1 thìa dầu ăn
- Chả giò ăn kèm
PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI VÒ
Bước 1: Đỗ xanh vo sạch, cho tham gia tô cùng với nước, ngâm vài tiếng cho đỗ nở mềm. Gạo nếp vo sạch sẽ, ngâm nước qua đêm sau đó đổ ra rá để thật ráo nước.
Bước 2: Cho đỗ xanh tham gia xửng hấp cho đỗ chín mềm là được.
Bước 3: Cho đỗ xanh tham gia máy xay nhuyễn hoặc cho tham gia cối giã nhuyễn.
Bước 4: Lấy 1/2 số lượng đỗ xanh đã xay nhuyễn cho vào tô gạo nếp cùng với muối trộn đều lên, cho gạo vào xửng hấp đến khi xôi chín mềm.
Bước 5: Xôi chín, lấy đũa xới đều lên cho xôi tơi ra rồi thêm các con phố và xới đều mới cho dầu ăn vào, tiếp diễn xới đều và hấp thêm vài phút nữa là tắt bếp.
Bước 6: Lấy xôi ra rồi đổ xôi ra khay hoặc mâm, tãi đều rồi cho nốt 1/2 số lượng đỗ xanh còn lại vào, dùng tay thoa đều cho xôi bám đều 1 lớp đỗ xay nhuyễn bên ngoài, hạt xôi khô ráo không bị bết dính là được.
Vậy là bạn đã khiến cho ngừng món xôi vò thơm ngon, bùi bùi ăn kèm với chả lụa rồi nhé.
Chúc các bạn chiến thắng với cách làm xôi vò thơm ngon ăn cùng chả lụa nhé!
Xem tại: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét