PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr khoai tây (đã bỏ vỏ)
- 70gr tinh bột bắp hay bột khoai tây hoặc bột năng
- 1/2 muỗng canh con đường
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ tuổi
PHẦN 2: CÁCH LÀM KHOAI TÂY HOA MAI CHIÊN GIÒN
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ bé. Cho vào nồi cùng với nước và chút muối luộc chín trước khi đổ ra rổ.
Bước 2: Cho khoai tham gia âu tán nhuyễn (lúc khoai còn đang nóng).
Bước 3: Sau đó cho bột bắp, muối, tuyến đường và hành lá vào trộn đều.
Bước 4: Cho hỗn phù hợp khoai tây lên bàn có lót giấy dầu hay màng thực phẩm, cán hơi mỏng manh, dùng khuôn hoa mai cắt bột.
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần dầu phổ thông). Khi dầu hot thì cho từng miếng khoai tây hình hoa vào chiên lửa vừa.
Rán cho quà giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy dậm dầu.
Khoai tây hình hoa mai cho ra dĩa, ăn nóng chấm với sốt cà chua rất ngon, đảm bảo nhỏ bé thích mê.
Chúc bạn thắng lợi và ngon miệng với cách thức làm cho khoai tây hình hoa mai chiên giòn cho cả nhà!
Đọc thêm: cách xử lý nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét