Sử dụng triệt để gà thừa sau Tết khiến cho 4 món tuyệt ngon

Nộm gà dưa chuột

Nguyên liệu:

- 250g giết mổ ức gà

- 30ml rượu sake; 500ml nước

Cho dưa chuột:

- 2 quả dưa chuột; 15g vừng rang; 1 tép tỏi, mài ốm; 15ml dầu vừng; Muối và hạt tiêu đầy đủ; Xì dầu

Để biết thêm chi tiết, xem tại phương pháp làm cho nộm gà dưa chuột.

Gà xé phay

Nguyên liệu:

- 200gr làm thịt ức gà

- 1 củ hành tây

- 1/3 cải bắp trắng thái bé dại

- 1/2 củ cà rốt bào sợi

- 1 chén rau răm, bạc hà thái rối

- 1 muỗng canh hành phi

- 1 muỗng canh lạc rang

Để nhân thức thêm cụ thể, xem tại cách thức làm gà xé phay.

Nộm gà trộn sơ mít

Nguyên liệu:

- 150gr giết gà luộc

- 100gr xơ mít

- 1 mớ rau răm, 3 quả ớt

- 30g lạc rang

- 3 thìa nhỏ nước mắm, 5 thìa nhỏ dại giấm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 4 thìa bé bỏng các con phố.

- 5 thìa nhỏ nước sôi để nguội.

Để biết thêm cụ thể, xem tại cách thức làm cho nộm gà trộn sơ mít.

Gà khô xé cay

Chất liệu:

- 1 kg giết mổ lườn gà (chọn giết mổ gà công nghệ già ngon dễ xé thành sợi)

- 2 muỗng canh tỏi băm; 2 nhánh sả đập dập; 1 củ gừng băm ốm

- 1 muỗng cà-phê tiêu

- 2 muỗng cà-phê con đường

- 4 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng cà phê muối

- Một vài lá chanh

- 10g bột nghệ

- 1 muỗng màu điều

- 2 gói ngũ vị hương

- 10g ớt bột dạng mảnh (giả dụ thích ăn cay cho nhiều hơn)

- 1 củ hành tây

Để biết thêm cụ thể, xem tại bí quyết làm gà khô xé cay.


Xem thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét