Bí quyết nấu lẩu thái cay chua siêu ngon tại nhà

Những buổi họp mắt cùng gia đình, đồng đội, đồng nghiệp, ăn gì thì thích hợp nhất? Lẩu thái chua cay nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” rất đáng để lựa chọn phải không? Điện máy XANH sẽ mách bạn cách nấu lẩu thái siêu ngon ngay dưới đây, cùng xem nhé!

cách nấu lẩu thái ngon đúng điệu

Có nồi lẩu thái sôi sùng sục cho cả nhà trong những ngày mưa lạnh thì còn gì tuyệt hơn

1. Chất liệu nấu lẩu thái chua cay

- 2 trái bắp đã lột vỏ

- 1 kg cải thảo

- Rau cải các loại, chuẩn bị số lượng tùy thị hiếu khách hàng

- 500 g nấm rơm hoặc một loại nấm mến mộ của bạn

- 0.5 kg đậu phụ

- 1 kg làm thịt bò

- 1 kg tôm

- 800 g cá viên

- 5 gói mì ăn liền hoặc bún, miến.

Chất liệu cho nước súp

- 3 lít nước dùng gà hoặc heo

- 12 trái ớt đỏ

- 12 lá chanh

- 8 lát riềng

- 4 củ sả cắt khúc nhỏ nhắn

- 1 củ hành tây

- 2 quả cà chua cỡ vừa

- 2 muỗng cà phê gia vị sốt tom yum hay gia vị nấu lẩu thái (sắm ở tạp hóa, chợ)

- 4 - 6 muỗng canh nước mắm

- Nước cốt 1 quả chanh

Nguyên liệu cho nước chấm

- 2 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 1 muỗng cà phê gia vị sốt tom yum để tăng hương vị (có thể không sử dụng)

- Ớt, hạt mè rang

*Để ý: Phần nguyên liệu này chuẩn bị cho 8 người ăn, bạn có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu nấu để phù hợp với yêu cầu.

2. Bí quyết nấu lẩu thái chua cay

Bước 1: 

Bắp rửa sạch sẽ, cắt khúc bé dại, mỗi khúc tầm 3 cm (hình 1).

Cải thảo cũng cắt miếng nhỏ xíu, mỗi miếng khoảng 4 cm (hình 2).

Rau cải các loại, bạn rửa sạch sẽ, cắt khúc nhỏ bé, nấm cắt bé xíu, miếng vừa ăn (hình 3,4).

Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà

Bước 2: 

Đậu phụ cắt thành những khối nhỏ xíu (hình 1).

Giết mổ bò thái lát mỏng, càng mỏng mảnh thì nhúng càng với tốc độ cao chín, ăn lại mềm hơn (hình 2).

Tôm cắt bỏ đầu, đuôi, ví như bạn thích ăn cả đầu và đuôi tôm thì chỉ cần rửa sạch sẽ, không cần cắt đầu, đuôi của tôm (hình 3).

Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà

Bước 3: Khiến cho nước chấm.

Bạn cho 1 muỗng cà phê gia vị tom yum paste vào chén (hoặc có thể không cho), thêm 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê con đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, thêm ớt cắt gầy, hạt mè rang tham gia và trộn đều.

Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà

Bước 4: Chuẩn bị nước súp.

Bạn cắt tí hon riềng, xả, ớt, lá chanh, hành tây cắt miếng nhỏ bé, cà chua cắt múi cam. 

Đặt nồi lẩu lên bếp, đổ nước sử dụng gà hoặc heo tham gia (bạn có để tự khiến nước dùng hoặc sắm ở ngoài siêu thị, cửa hàng).

cach-nau-lau-thai-chua-cay-sieu-ngon-tai-nha-4

Bước 5:

Khi nước sôi, chuyển nồi qua bếp điện nhỏ nhắn hoặc dùng nồi lẩu điện để nấu thuận lợi hơn, sau đó cho riềng, xả, ớt, lá chanh, hành tây, cà chua vào nồi.

Nêm thêm 2 muỗng cà phê gia vị tom yum (hoặc gia vị lẩu thái), 4 - 6 muỗng canh nước mắm, nước cốt chanh.

Bạn cũng có thể thêm muối, bột nêm để đúng khẩu vị.

cach-nau-lau-thai-chua-cay-sieu-ngon-tai-nha-5

Khi nước súp sôi, bạn thêm bắp vào đầu tiên để thêm ngọt nước dùng, sau đó nhúng các chất liệu bạn thích vào và mở đầu ăn uống lẩu thái nóng sốt, thơm ngon ngay.

Chỉ cần vài bước dễ chơi theo chỉ dẫn trên, bạn sẽ có ngay một nồi lẩu thái vừa ngon vừa lôi cuốn để mời khách ngay. Đừng lưỡng lự san sẻ cho chúng tôi khi xong xuôi bạn nhé!

Chúc khách hàng thắng lợi!

Mini Điện máy XANH


Có thể bạn quan tâm: cách xử lý nồi bị cháy đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét