Cà chua là loại quả chứa số đông vitamin bổ ích cho sức khoẻ và được phổ quát người chuộng vì vị chua ngọt tự nhiên. Bữa nay, Điện máy XANH sẽ chỉ dẫn bạn làm cho món cà chua nướng vô cùng dễ chơi nhưng lại rất thơm ngon và tẩm bổ với chiếc lò nướng.
Làm cho món cà chua nướng tẩm bổ bằng lò nướng
Chất liệu:
- 3 quả cà chua to hoặc 6 quả cà chua bé bỏng.
- Muối và tiêu.
- 2 thìa cà phê bơ
- 2 muỗng canh vụn bánh mì khô.
Khí cụ cần thiết:
- Một chiếc khay sử dụng được trong lò nướng.
- Lò nướng: Nên sử dụng lò nướng cỗ ván để đóng gói món ăn này vì lò nướng săng thường có quạt đối lưu nên cà chua sẽ chín đều và mềm hơn. Bên cạnh đó với lò nướng có quạt đối lưu, bạn có thể dùng để nướng các món như gà quay, vịt quay ngon hơn mà không lo bị cháy. Loại lò này thường có tính năng yếu tố chỉnh nhiệt độ và thời điểm để thuận tiện đóng chai món ăn hơn.
Cách khiến cho:
Bước 1: Rửa sạch cà chua và cắt bỏ phần đầu cuống.
Bước 2: Nếu như bạn sử dụng cà chua to, cắt cà chua thành từng lát khoảng 2-2.5cm. Nếu bạn sử dụng cà chua nhỏ tuổi, bổ dọc cà chua khiến cho đôi.
Bước 3: Xếp cà chua vừa cắt vào khay nướng.
Bước 4: Rắc muối và tiêu lên cà chua để nêm gia vị.
Bước 5: Cho một chút bơ lên từng lát cà chua.
Bước 6: Rắc vụn bánh mì khô lên từng lát cà chua.
Bước 7: Đặt cà chua tham gia lò và nướng cho tới khi cà chua mềm và các mẩu vụn bánh mì chuyển màu nâu nhạt, thường mất khoảng 5-7 phút. Tuỳ vào công suất của lò nướng mà vấn đề chỉnh nhiệt độ và thời điểm cho thích hợp.
Thành phẩm
Cà chua sau khi nướng thường có mùi thơm hơn và có thêm vị béo của bơ, vừa có chút ngọt mát, chút chua lại có thêm vị đặm đà do được nêm thêm gia vị. Bạn có thể dùng món ăn này cho bữa ăn nhẹ hoặc ăn cùng với các món ăn khác vào bữa chính.
Chúc các bạn thắng lợi!
Mini Điện máy XANH
Xem nhiều hơn: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét