Cuối tuần đổi gió với bún riêu chay ngon tuyệt

Chắc hẳn người mua đã quá quen với các món bún riêu: cua, ốc, giò heo…, vậy sao không thử đổi gió với món bún riêu chay lạ miệng? Vào bếp cùng Điện máy XANH với công thức nấu đơn giản ngay dưới đây nhé!

Cuối tuần đổi gió với bún riêu chay ngon tuyệt

Nguyên liệu:

  • 1 miếng tàu hũ trắng
  • Khoảng 100g nấm rơm tươi (có thể thay thế bằng nấm rơm khô, nấm đông cô)
  • 1/3 củ cà rốt thái mỏng tanh
  • 1/3 củ cải trắng thái mỏng tanh
  • 1 quả cà chua
  • 200g bún tươi (bún to nhỏ tuổi tuỳ thị hiếu của mỗi người)
  • Rau muống chẻ, giá sống, lá quế, hành, ngò rí
  • Tỏi băm
  • Muối ớt chay (nên dùng muối ớt làm cho sẵn của Tây Ninh sẽ cho hơi vị ngon hơn)
  • Sa tế làm sẵn

Cuối tuần đổi gió với bún riêu chay ngon tuyệt

Quá trình để nấu:

1. Sẵn sàng nước lèo (món chính)

Chuẩn bị nước lèo (món chính)

- Nấu nước toàn diện dùng cho tô bún lớn (khoảng 700ml).

- Khi nước sôi cho nấm rơm (nên chẻ đôi để khi nấu nước sẽ ngọt hơn), cà rốt, cải trắng vào nấu khoảng 15 phút.

- Khi các loại củ đã chín bắt đầu nêm nếm cho vừa ăn và cho tiếp tàu hũ tham gia tới khi thấy tào phớ nổi lên thì cho lửa nhỏ tuổi lại.

Để ý: nên cho tàu hũ tham gia sau khi nêm nếm để tàu hũ được thấm vị sẽ ngon hơn khi dùng.

2. Sẵn sàng nước chấm ăn kèm

Đây có thể nói đây là món chẳng thể thiếu cho món ăn này.

Chuẩn bị nước chấm ăn kèm

- Phi tỏi băm cho vàng thơm (ví như bạn không thích tỏi thì có thể thay thế bằng hành tím phi, nhưng nó sẽ không được vị thơm đặc trưng cho món này).

- Cho tham gia chén 1 ít muối ớt chuẩn bị sẵn (lấy lượng vừa đủ).

- Cho tiếp vào chén muối ớt 1 ít tỏi đã phi thơm.

- Thêm 1 ít sa tế chuẩn bị sẵn.

- Cuối cùng cho 1 ít nước chanh vào (tuỳ theo độ chua mà cho đa dạng hay ít).

Trộn đều lên thế là có được món chấm mặn, chua, cay, ngọt lẫn lộn rất thú vị.

3. Cho ra tô sẵn sàng ăn uống

Cho ra tô chuẩn bị thưởng thức

- Luộc sơ phần rau muống chẻ và giá sống trộn đều cho vào tô (nếu như bạn thích ăn sống thì cần phải làm bước này).

- È sơ bún qua nước sôi để lọc bỏ vị chua mặc định của bún và giúp nước của món trong hơn, đẹp hơn.

- Cho nước dùng tham gia trọn vẹn.

- Tiếp theo cho các rau nêm và các gia vị khác tham gia: hành lá, ngò rí, một số lá quế, hành phi thơm, 1 tí tiêu.

- Thế là chính mình có được 1 món bún chay với tốc độ cao gọn lẹ toàn diện dinh dưỡng cho những ngày ăn chay. Hoặc bạn cũng có thể đổi mới khẩu vị 1 chút với món này.

Cho ra tô chuẩn bị thưởng thức

Nhìn cách thức bày trí món ăn chắc bạn cũng nắm bắt được là chén nước chấm dùng để làm gì phải không? Đúng vậy chén nước chấm có 2 chức năng:

- Có thể cho vào tô bún để vị đằm thắm hơn bởi có vừa đủ các vị: mặn, chua, cay, thơm, béo

- Sử dụng để chấm tào phớ rất hoàn hảo, không thể tả được.

Nếu như bạn nào không ăn hành được có thể thay hành bằng ngò rí nha. 

Hãy vào bếp khiến ngay món ăn hấp dẫn này thiết đãi bạn bè và đừng quên chia sớt xúc cảm của bạn cùng Điện máy XANH nhé! Chúc người dùng thành công!​

Tiệm Điện máy XANH


Xem nhiều hơn: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét