Rong biển là thực phẩm có vị ngọt thanh, phổ biến dinh dưỡng và rất dễ ăn. Trong bài này, Điện máy XANH sẽ trình bày đến bạn phương pháp làm cho món canh rong biển tàu hũ đơn giản nhưng cung ứng vừa đủ chất dinh dưỡng và các loại vitamin quan trọng cho cơ thể.
Chất liệu cần sẵn sàng:
- 200g tào phớ non (có thể tậu tại Hội chợ)
- 100g rong biển (có thể sắm tại Hàng quán)
- 50g nấm mỡ (bạn có thể thay thế với loại nấm khác bạn thích)
- 10g tôm khô
- Ít gừng lát
- Gia vị: hạt nêm, muối...
Tào phớ, rong biển, nấm, tôm khô là 3 nguyên liệu chính cần chuẩn bị
Bước 1:
Sau khi tìm đậu hũ về, bạn hãy cắt miếng vuông vừa ăn.
Cắt đậu hũ, nấm và rong biển thành miếng vừa ăn
Rong biển rửa sạch sẽ, cắt miếng vừa ăn. Bạn cần chú ý rửa thật sạch cát giả dụ không sẽ tác động tới hương vị món ăn sau khi nấu.
Nấm mỡ rửa nhẹ với nước, sau đó ngâm với nước muối loãng rồi thái lát.
Tương tự, tôm khô ta rửa tinh khiết sau đó cho ra bát để riêng.
Bước 2:
Đun sôi nước và thả tào phở vào
Cho vào nồi khoảng 500ml nước, sau đó đun sôi, cho tham gia một ít gia vị nêm rồi thả tàu hũ đã cắt miếng tham gia. Sau đó, đợi nước sôi thả rong biển tham gia.
Cho thêm rong biển vào
Bước 3:
Cho thêm tôm khô vào
Kế tiếp bạn hãy cho tôm khô vào, xem xét đảo nhẹ để giảm thiểu khiến cho vỡ vạc tào phớ và nát rong biển. Tiếp theo, bạn hãy thả thêm nấm và rừng đã cắt lát vào. Sau đó cho thêm hạt nêm và nếm lại cho vừa ăn, nấu tiếp khoảng 2 phút thì tắt lửa.
Cho nấm tham gia nấu khoảng 2 phút
Bước 4: Múc canh ra bát trang hoàng cho thích mắt và ăn uống.
Múc canh ra tô trang hoàng cho thích mắt
Canh rong biển tào phớ có vị ngọt rất thiên nhiên và vừa miệng. Vị của tào phở mềm mềm, tôm dai dai và nấm giòn giòn hòa lẫn tham gia nhau nên ăn rất ngon miệng. Bạn thấy thế nào về món này? Khá dễ chơi đúng không? Hãy thử nấu và cho chúng tôi nhân thức thành quả của chính mình ở ngay phần bình luận bên dưới nhé.
Chúc bạn thắng lợi!
Mini Điện máy XANH
Tham khảo thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét