Trên thực tế, nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ mau lẹ hơn so với nấu bằng cách tầm thường. Tất nhiên, để sử dụng nồi cơm điện nấu được món xôi ngon, Điện máy XANH sẽ trưng bày cho bạn 3 bí quyết hay để ứng dụng.
Nấu xôi bằng nồi cơm điện sao cho ngon?
Không ngâm nếp
Sau khi vo nếp, bạn cho nếp cùng với muối và nước sôi vào nồi. Bạn chỉ nên cho thật ít nước, cách mặt nếp khoảng nửa centimet. Khi nồi chuyển trong khoảng cơ chế nấu sang hình thức hâm nóng là lúc nước trong nồi đã cạn. Lúc này bạn mở nồi ra và xới nhẹ để nếp được trộn đều. Sau đó đóng nắp lại và đợi trong khoảng 5 – 7 phút sau thì thành lập nắp nồi ra. Lúc này, hạt xôi đã mở màn ráo và mềm và bạn có thể bắt đầu xúc xôi ra ăn.
Chỉ cho nước ngập nửa centimet so với mặt nếp
Có ngâm nếp
Nếu muốn ngâm nếp, bạn nên ngâm từ 3 – 4 tiếng và vo nếp trước khi ngâm. Trước khi nấu nên để khoảng 15 phút cho nếp ráo nước rồi cho vào nồi cùng với muối. Khi nồi chuyển sang hình thức hâm nóng, bạn thành lập nắp nồi ra, rồi để một chiếc khăn ướt lên trên nồi, lúc này nếp sẽ bắt đầu chín bằng hơi. Có thể trộn ít dầu ăn hoặc mỡ lợn tham gia xôi để xôi không bị cháy, đồng thời ngày càng tăng hương vị cho món xôi.
Ngâm gạo nếp hạn độ 3 – 4 tiếng trước khi nấu
Nấu đa dạng nước
Với bí quyết này, bạn bắt đầu cho nếp và nước tham gia nồi rồi bật nút nấu như nấu cơm. Khi nước khởi đầu sôi thì đổ nước ra ngoài cho nếp ráo nước. Sau đó bạn nấu tiếp nếp và chờ chừng mực 20 phút là nếp mở màn chín, bạn sẽ có được nồi xôi với hạt xôi khô ráo nhưng vẫn giữ được độ mềm.
Khi nước sôi thì đổ ra ngoài cho nếp ráo nước rồi cho lại tham gia nồi
Với nồi cơm điện, bạn có thể đóng hộp món xôi một phương pháp nhanh chóng và thơm ngon không kém gì cách chung. Trong thời kỳ nấu, bạn có thể đoàn kết với những chất liệu như dầu mỡ động thực vật để món xôi thêm ngon.
Cơ sở Điện máy XANH
Tham khảo thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét