Chả ram là một trong số món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng Nam Trung bộ. Hãy cùng Điện máy XANH học ngay phương pháp khiến chả ram ngon đúng chất miền Trung để mời người nhà, bằng hữu nhé!
Nguyên liệu làm cho chả ram tôm đất
- Tôm đất: 200g
- Thịt ba rọi: 200g
- Bánh tráng gói ram
- Hành khô: 100g
- Rau thơm, rau xà lách, dưa leo
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm
- Khí cụ: chảo chống dính, bếp, vá, sạn...
Bí quyết làm chả ram tôm đất
Bước 1: Sơ dè bỉu chất liệu
- Tôm đất rửa sạch sẽ, cắt đầu, lột vỏ, (tôm to có thể cắt bằng đốt ngón tay) đem ướp với chút muối, tiêu, nước mắm...
- Làm thịt ba rọi cắt hạt lựu, ướp gia vị như tôm
- Hành tím gọt vỏ, thái mỏng tanh, đem đi phơi cho héo.
Bước 2: Cách thức cuốn chả ram
- Bánh tráng cắt miếng nhỏ, quét nước cho ẩm, dễ cuốn.
- Cho một ít nhân gồm giết thịt, tôm, hành tím lên mép bánh tráng, giữ và cuốn chặt tay.
- Sử dụng một ít lòng trắng trứng quết nên mặt cuối bánh tráng để chả dính, vỏ không bị bung ra.
Lưu ý: Chả ram càng ngon hơn khi cuốn càng bé dại, chung cuốn bằng cỡ ngón tay chiên ăn là ngon nhất.
Bước 3: Chiên chả ram
- Cho dầu vào chảo đun nóng ở lửa vừa.
- Dầu mở đầu sôi thì cho chả ram đã cuốn vào cừu ngập.
- Điều chỉnh lửa bé dại vừa, trở đều các mặt cho tiến thưởng.
- Khi chả ram đã vàng đều thì sử dụng vá có lỗ vớt chả ra, cho vào rổ có giấy dậm bớt dầu.
Chú ý: Khi rán vắt vào chảo dầu một số giọt chanh cho chả vàng đều và giòn hơn.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Chả cừu xong xuôi bày ra đĩa lớn kèm rau thơm, xà lách. Có thể chấm tương ớt hoặc nước mắm pha tỏi ớt đều ngon.
Xem thêm: Cách nấu giết mổ đông ngon, trong, chuẩn vị Bắc, công thức dễ nhất
Trên đây là vài bước chỉ dẫn cách làm cho chả ram tôm đất đúng kểu miền Trung, chờ đợi bạn sẽ có thêm công thức để chăm chút bữa ăn cho gia đình nhé!
Cửa hàng Điện máy XANH
Xem nhiều hơn: cách xử lý nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét