Cách khiến:
- Một kg dưa leo rửa tinh khiết, bỏ ruột, cắt xéo, ngâm với 50gr muối hạt trong 2h.
- Vớt dưa ra rửa sạch phổ biến lần cho bớt mặn, để ráo. Ngâm tiếp số dưa đó trong thau nước đá trong 30 phút. Vớt ra để thật ráo nước.
- Nấu một lưng bát nước mắm và một chén trục đường vàng, đợi sôi tan tuyến phố, tắt bếp để thật nguội
- Vớt dưa leo bỏ hũ, cho thêm tỏi cắt khoanh, ớt cắt vào.
- Đổ hỗn phù hợp nước mắm tuyến đường vào hũ dưa, sao cho ngập. Sử dụng vật nặng chèn lại cho dưa ngập mắm. Bảo quản tủ mát, sau một ngày có thể ăn được.
- Món dưa mắm ăn sống cũng ngon, chế biến xào phổ biến với tôm làm thịt cũng ngon. Nếu như xào thì bỏ dưa vào sau cùng và chỉ nên đảo một số vòng trước khi tắt bếp, hạn chế dưa bị mềm. Giết thịt rang dưa mắm, ăn kèm canh khoai mỡ rất hợp.
Facebook: Nhà Tin Bin
Xem tại: cách chùi nồi bị khét
0 nhận xét:
Đăng nhận xét