Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chua

Bạn không chỉ thích vị chua nhẹ, man mát của sữa chua mà còn thích cả sự mềm mịn, bông xốp, thơm ngon của chiffon. Vậy tại sao không khiến cho thử những chiếc cupcake chiffon sữa chua tí hon xinh, một sự câu kết tuyệt vời giữa sữa chua và chiffon? 

Bạn cần chuẩn bị những chất liệu sau:

+ 4 lòng đỏ trứng gà to

+ 25g tuyến đường

+ 30ml dầu ăn (không sử dụng dầu olive)

+ 100g sữa chua

+ 80g bột mì đa dụng + 15g bột ngô

+ 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

+ 4 tròng trắng trứng gà to

+ 55g tuyến phố

+ 1 nhúm muối

+ ½ muỗng cà phê nước cốt chanh và một ít muối

Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chua

Chú ý: Các nguyên liệu phải lấy ra khỏi tủ lạnh và được để ở nhiệt độ phòng từ 30-35 phút.

Phương pháp khiến:

Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chuaTrộn đều lòng đỏ trứng, con đường và dầu ăn trong tô bằng phắn lồng.

Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chuaThêm nước cốt chanh, sữa chua tham gia tô, trộn đều.

Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chuaTrộn đều bột mì và bột ngô rồi rây bột tham gia tô trứng.

Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chuaTrong tô khác, tấn công tròng trắng trứng sử dụng máy tiến công trứng cho nổi bọt, rồi thêm muối và nước cốt chanh tham gia. Đánh vận tốc lờ đờ khoảng 30 giây rồi thong thả cho tuyến đường tham gia đánh cùng tới khi tròng trắng bông cứng. Giả dụ không có máy đánh trứng có thể tiến công bằng tay.

Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chuaLòng trắng khi tiến công đạt sẽ rât bông và “cứng”, đánh cảm giác nặng tay. Nhìn bên ngoài thấy tròng trắng bóng mịn và cảm giác tròng trắng dẻo. Nhấc que lên thấy trứng dính trên đầu que, hoàn toàn không rung chuyển hay chuyển lay gì. Không nên đánh lâu hơn nữa vì tròng trắng dễ bị tách nước, rời rạc như bọt xà phòng.

Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chuaMúc 1/3 chỗ tròng trắng trứng cho vào tô bột và lòng đỏ, dùng phắn cầm tay trộn đều để làm cho loãng bớt hỗn thích hợp trứng - bột.

Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chuaCho 2/3 lòng trắng trứng còn lại lần lượt cho vào tô trộn nhẹ tay, ngừng khoát và theo một chiều – không đảo xuôi ngược lung tung và để ý không quấy nhé!

Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chuaChia bột tham gia cup giấy cứng hoặc khuôn cupcake đã lót cup giấy mềm, cho tham gia lò nướng 150 – 160 độ C (lò đã được làm hot trước 10 – 15 phút) trong 30 – 35 phút hoặc đến khi bánh chín quà mặt, ấn nhẹ lên mặt bánh thấy ngay lập tức phồng quay về, cắm que thử tham gia giữa bánh rút lên thấy que sạch sẽ và khô

Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chuaBánh sau khi lấy ra khỏi lò có thể ăn luôn hoặc đợi nguội hẳn rồi trang trí bằng kem tươi

Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chuaBánh mềm, mịn, chua nhẹ, cảm giác như tan ngay trong miệng!

Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chuaNgoài ra có thể trộn thêm quả blueberry, cranberry hay nho khô, nhưng xem xét xóc đều quả với một ít bột trước khi trộn để các loại quả không bị chìm xuống đáy cốc.

Chúc người dùng thành công!

DienmayXANH.com


Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét