Bạn không chỉ thích vị chua nhẹ, man mát của sữa chua mà còn thích cả sự mềm mịn, bông xốp, thơm ngon của chiffon. Vậy tại sao không khiến cho thử những chiếc cupcake chiffon sữa chua tí hon xinh, một sự câu kết tuyệt vời giữa sữa chua và chiffon?
Bạn cần chuẩn bị những chất liệu sau:
+ 4 lòng đỏ trứng gà to
+ 25g tuyến đường
+ 30ml dầu ăn (không sử dụng dầu olive)
+ 100g sữa chua
+ 80g bột mì đa dụng + 15g bột ngô
+ 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
+ 4 tròng trắng trứng gà to
+ 55g tuyến phố
+ 1 nhúm muối
+ ½ muỗng cà phê nước cốt chanh và một ít muối
Chú ý: Các nguyên liệu phải lấy ra khỏi tủ lạnh và được để ở nhiệt độ phòng từ 30-35 phút.
Phương pháp khiến:
Trộn đều lòng đỏ trứng, con đường và dầu ăn trong tô bằng phắn lồng.
Thêm nước cốt chanh, sữa chua tham gia tô, trộn đều.
Trộn đều bột mì và bột ngô rồi rây bột tham gia tô trứng.
Trong tô khác, tấn công tròng trắng trứng sử dụng máy tiến công trứng cho nổi bọt, rồi thêm muối và nước cốt chanh tham gia. Đánh vận tốc lờ đờ khoảng 30 giây rồi thong thả cho tuyến đường tham gia đánh cùng tới khi tròng trắng bông cứng. Giả dụ không có máy đánh trứng có thể tiến công bằng tay.
Lòng trắng khi tiến công đạt sẽ rât bông và “cứng”, đánh cảm giác nặng tay. Nhìn bên ngoài thấy tròng trắng bóng mịn và cảm giác tròng trắng dẻo. Nhấc que lên thấy trứng dính trên đầu que, hoàn toàn không rung chuyển hay chuyển lay gì. Không nên đánh lâu hơn nữa vì tròng trắng dễ bị tách nước, rời rạc như bọt xà phòng.
Múc 1/3 chỗ tròng trắng trứng cho vào tô bột và lòng đỏ, dùng phắn cầm tay trộn đều để làm cho loãng bớt hỗn thích hợp trứng - bột.
Cho 2/3 lòng trắng trứng còn lại lần lượt cho vào tô trộn nhẹ tay, ngừng khoát và theo một chiều – không đảo xuôi ngược lung tung và để ý không quấy nhé!
Chia bột tham gia cup giấy cứng hoặc khuôn cupcake đã lót cup giấy mềm, cho tham gia lò nướng 150 – 160 độ C (lò đã được làm hot trước 10 – 15 phút) trong 30 – 35 phút hoặc đến khi bánh chín quà mặt, ấn nhẹ lên mặt bánh thấy ngay lập tức phồng quay về, cắm que thử tham gia giữa bánh rút lên thấy que sạch sẽ và khô
Bánh sau khi lấy ra khỏi lò có thể ăn luôn hoặc đợi nguội hẳn rồi trang trí bằng kem tươi
Bánh mềm, mịn, chua nhẹ, cảm giác như tan ngay trong miệng!
Ngoài ra có thể trộn thêm quả blueberry, cranberry hay nho khô, nhưng xem xét xóc đều quả với một ít bột trước khi trộn để các loại quả không bị chìm xuống đáy cốc.
Chúc người dùng thành công!
DienmayXANH.com
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét