PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 quả bưởi
- 1 củ hành khô
- 1/2 củ cà rốt
- 1 quả dưa chuột
- 100g tôm nõn
- 1 con mực khô
- 1 ít rau thơm (húng, kinh giới, rau mùi)
- Gia vị: mắm, tuyến đường, chanh, tỏi, ớt
- Phồng tôm ăn kèm
PHẦN 2: CÁCH LÀM GỎI BƯỞI TÔM MỰC KHÔ
Bước 1: Bưởi gọt vỏ, tách múi cho vào bát tô.
Mực khô đem nướng sau đó xé sợi mỏng dính.
Bước 2: Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch thái mỏng mảnh.
Bước 3: Phi hành khô với chút dầu ăn cho tôm tham gia xào, nêm ½ thìa bột nêm. Rồi chút tôm xào ra đĩa.
Bước 4: Pha mắm trộn gỏi gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa tuyến đường, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa nước, 2 thìa ớt khuấy đều lên (tỷ trọng pha theo khẩu vị mỗi mái nhà).
Bước 5: Cho bưởi, tôm, mực khô, cà rốt, dưa chuột tham gia bát tô xóc đều lên.
Bước 6: Lỏng lẻo rưới phần nước mắm trộn tham gia âu và trộn đều để khoảng 5 phút cho gỏi bưởi ngấm vị là được.
Gỏi bưởi tôm mực ăn cùng phồng tôm rất ngon.
Chúc bạn và mái ấm ngon miệng với phương pháp khiến gỏi bưởi tôm mực khô thơm ngon!
Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét