1. Mì Quảng
- Gà chặt gầy ướp hành tỏi xay, hạt nêm, 20 phút rồi xào cho săn.
- Cho vài thìa dầu tham gia một cái nồi khác, bỏ củ nén (hay còn gọi hành tăm), xào cho thơm, cho nước dùng tham gia, trút gà, đợi sôi nêm hạt nêm và xíu các con phố phèn cho ngọt nước, bỏ thêm dầu màu nhân tố tham gia.
Các nguyên liệu cần cho món mỳ Quảng. |
- Giết ba rọi cắt mỏng manh xào với hành tỏi, giết mổ săn rồi cho tôm tham gia xào, nêm nước mắm, hạt nêm đường, cho xíu dầu màu điều tham gia, nêm vừa miệng hơi đượm đà tí.
- Luộc trứng phới, lột vỏ.
Mì Quảng. |
- Trụng mì qua nước sôi rồi bày ra tô. Cho tôm, giết thịt, trứng cun cút, chan nước lèo, bỏ gà vào, cho thêm bánh đa, đậu phộng, rau húng lủi, cải xanh cắt nhuyễn tham gia.
2. Mì Quảng trộn
- Cách thức làm cho nước sốt: Phi tỏi hành cho thơm, xào xíu thịt xay, lấy nước lèo mì Quảng thêm tham gia nồi, thêm xíu tôm đâm nhuyễn, tấn công trứng gà lên đợi sôi mới bỏ tham gia, khuấy cho đều, cho thêm xíu bột bắp pha loãng tạo độ sệt, nêm vừa miệng.
Mì Quảng trộn. |
Mì Quảng khô ăn kèm tép giết mổ ram, giò lụa cắt sợi dây mảnh, trứng cun cút, độn rau ở dưới, rưới nước sốt lên, chan nước mắm tỏi ớt vào thêm bánh đa, đậu phộng rang rồi ăn.
- Để làm nước mắm tỏi, đâm thật nhiều tỏi, thêm 2,3 trái ớt đâm nhuyễn. Nhạo báng nước mắm ngon tham gia quậy lên là hoàn thành. Anh chị nhớ cho phổ biến tỏi mới đúng vị.
Facebook: Nhà Tin Bin
Xem nhiều hơn: cách xử lý nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét