Thời tiết giao mùa bỗng nhiên chốc trở nên lạnh hơn. Ăn uống một tô mỳ ốc hến chua chua, cay cay cùng với gia đình trong bữa cơm cuối ngày yên ấm thì còn gì hạnh phúc hơn nữa. Tham gia bếp ngay với Điện máy XANH khiến ngay món mỳ ngon tuyệt này nhé!
►
Nguyên liệu và công cụ làm mỳ ốc hến sâu cay
- 200 g hến
- 200 g ốc (chọn loại ốc tùy thích)
- Gia vị: sa tế, các con phố, tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, hạt nêm lẩu thái...
- 2 cây sả đập dập
- 2 trái cà chua cắt múi cau
- 1/2 trái chanh
- 1 trái dừa
- 1 lít nước lọc
- Dầu ăn
- 1 củ tỏi băm, 1 củ hành tím băm
- Mì gói ăn kèm
- Nồi, bếp, đũa, chảo, tô...
Cách thức làm cho mỳ ốc hến sâu cay
Bước 1: Ướp ốc và hến trong 1 cái tô lớn với 1 muỗng cà phê trục đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh sa tế và ướp trong 30 phút.
Bước 2: Phi thơm 1 củ tỏi băm với một ít dầu ăn. Khi hành tỏi tiến thưởng thì thêm tham gia 2 muỗng canh sa tế. Tiếp theo thêm ốc và hến đã ướp vào xào.
Bước 3: Khi ốc hến đã săn lại, thêm nước 1 trái dừa và 1 lít nước lọc tham gia.
Bước 4: Thêm 2 cây sả đập dập tham gia nấu sôi.
Bước 5: Nêm vào 2 muỗng canh hạt nêm lẩu thái, 2 quả cà chua cắt múi cau và nước cốt 1/2 quả chanh tham gia.
Bước 6: Trụng mỳ gói cho ra tô rồi múc nước dùng tham gia tô, thêm rau muống và rau thơm ăn kèm.
Món mỳ ốc hến sâu cay ngoài mỳ có thể ăn kèm cùng với bún tươi rất ngon.
Món mỳ này ăn tham gia những ngày trời se lạnh thì trên cả hoàn hảo! Chúc quý khách thành công!
Cơ sở Điện máy XANH
Xem thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét