5 món rang đưa cơm cho ngày lạnh ăn hoài chẳng chán

TÔM RANG LÁ CHANH

Chất liệu:

- 300gr tôm
- 4-5 cái lá chanh
- 1 nhánh hành lá
- 1 củ hành khô
- Gia vị: xíu muối, nước mắm, tiêu, bột nêm, con đường.

Phương pháp khiến:

Tôm rửa sạch sẽ, cắt râu và phần đầu nhọn tôm. hHành lá thái bé xíu, hành khô băm bé nhỏ, lá chanh thái chỉ.

Cho tôm tham gia bát cùng các gia vị trộn đều ướp tôm 15 phút cho ngấm.

Bắc chảo lên bếp, đun hot chảo thì cho 2 thìa dầu ăn đun nóng dầu. Sau đó, cho hành khô vào phi thơm thì cho tôm tham gia đảo đều, rang cho đến khi tôm cạn nước và tôm chín quà giòn thì cho lá chanh thái chỉ, hành lá tham gia đảo đều rồi tắt bếp.

 Xúc tôm rang lá chanh ra đĩa và dùng với cơm hot.

 5 mon rang dua com cho ngay lanh an hoai chang chan - 1

RẠM RANG LÁ LỐT

Nguyên liệu:

- 300g rạm
- 3 thìa bột năng
- 7 lá lốt - 2 củ sả
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn.

Phương pháp khiến:

Rạm rửa sạch, bóc bỏ phần yếm, mai rạm. Thêm chút muối xóc nhẹ rửa lại lần nữa cho sạch sẽ. (Không lên xóc mạnh sẽ làm rụng chân rạm).

Lá lốt rửa sạch sẽ, để ráo, cắt bé dại lá lốt cỡ 1-2 cm.

Đổ bột năng ra đĩa, lăn từng con rạm qua lớp bột để bột bao bao quanh từng con rạm. (với cách khiến cho này sẽ giúp giữ được rạm giòn lâu hơn sau khi cừu).

Đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đợi hot già thì cho rạm rang rán tiến thưởng giòn các mặt.

Gắp rạm rán ra qua lớp giấy thấm dầu. Khiến tuần tự cho đến hết nguyên liệu.

Phần dầu ăn còn lại bạn cho lá lốt, sả thái sợi tham gia rán giòn. (rán riêng từng loại một).

Đặt một chảo khác lên bếp cho rạm, lá lốt, sả vào rồi xóc nhẹ, rắc thêm tí chút bột canh tham gia rồi cho rạm ra đĩa khi ăn chấm kèm với tương ớt.

 5 mon rang dua com cho ngay lanh an hoai chang chan - 2

THỊT BA CHỈ RANG RIỀNG

Chất liệu

- 300gr làm thịt lợn lẫn cả nạc và mỡ (hoặc giết ba chỉ)
- 1 bát tí hon riềng xay, 1 củ hành
- 1 thìa nhỏ tuổi đường, 3 thìa nước mắm và 1 thìa bé bỏng mì chính

Cách làm cho:

Giết sơ chế giễu sạch và thái nhỏ vừa ăn, ướp cùng chút gia vị.

Hành củ thái bé cho tham gia chảo có dầu nóng phi thơm.

Cho giết thịt tham gia rang tới khi giết thịt tiến thưởng cháy cạnh.

Đến khi giết mổ vàng cháy cạnh ta nêm nước mắm, và cho riềng tham gia rang cùng đảo đều tay và đảo liên tiếp đến khi riềng quà giòn ta nêm thêm 1 thìa nhỏ dại các con phố và 1 thìa bé xíu mì chính là kết thúc.

 5 mon rang dua com cho ngay lanh an hoai chang chan - 3

Đĩa làm thịt rang riềng cháy cạnh lôi cuốn với những miếng thịt cháy cạnh và riềng thơm nức vàng và giòn tan.

VỊT RANG MUỐI

Nguyên liệu:

- Vịt: 1 kg
- Muối rang: 2 thìa
- Bột ngô (Bột năng): 1 gói nhỏ dại
- Húng, sả: 1 ít
- Bột canh, bột nêm, dầu ăn.

Phương pháp làm cho

Vịt tìm về dùng rượu, gừng rửa tinh khiết để khử mùi hôi, sử dụng khăn thấm khô rồi chặt miếng vừa ăn.

Cho bột năng ra bát, rồi lăn từng miếng vịt qua lớp bột năng.

Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn vào đợi hot già rồi thả từng miếng giết mổ vịt đã lăn qua lớp bột tham gia chiên. Rán hết phần nguyên liệu.

Gắp giết mổ vịt ra đĩa có lót giấy chặm dầu.

Sả bóc lớp vỏ ngoài rồi chẻ bé bỏng, rau húng rửa sạch để ráo.

Phần dầu ăn còn thức bạn cho lá rau húng và sả tham gia cừu (xem xét cừu riêng từng loại). Chiên giòn rau húng, sả rồi vớt ra đĩa.

Đổ phần dầu thừa đi, đặt chảo lên bếp đợi khô, cho vịt tham gia đảo nhanh tay, thêm 2 thìa muối rang rồi xóc đều lên là được.

Gắp vịt rang muối ra đĩa ăn kèm với rau thơm và tương ớt.

 5 mon rang dua com cho ngay lanh an hoai chang chan - 4

SƯỜN RANG MUỐI

Chất liệu:

- 1 kg khuông thăn
- Vài nhánh sả; lá lốt
- Dầu ăn, gia vị, tỏi, nước mắm, hạt nêm trọn vẹn
- Phồng tôm: 300g
- Gạo nếp: 100g
- Đậu xanh: 100g
- Muối tinh: 80g
- Mì chính: 10g
- Khiến cho bột muối: Rang chín từng thứ gạo nếp và đậu xanh, tiêu sọ để riêng. Cho phồng tôm tham gia lò vi sóng để chế độ cao nhất bật 1- 2 phút khi phồng tôm nở đều là được. Đợi phồng tôm nguội, đem bẻ vụn. Rồi trộn phồng tôm, gạo nếp, đậu xanh, tiêu, muối, bột ngọt đa số tầm thường lại với nhau và xay mịn. Ta đã có được hỗn thích hợp bột muối. Bảo quản trong hộp độc đáo, dùng được lâu cho mỗi lần dùng cho những món rang muối khác biệt.

 5 mon rang dua com cho ngay lanh an hoai chang chan - 5

Cách thức khiến cho:

Khung chặt miếng vừa ăn, rửa tinh khiết để ráo. Lá lốt rửa sạch sẽ, thái sợi. Sả bóc vỏ, cắt sợi dài theo chiều dọc.

Cho khuông vào nồi nước luộc chín trong thời gian 15-20 phút. Đổ sườn ra một âu riêng, ướp khung với một ít nước mắm, hạt nêm với chút tỏi, sả băm tí hon để 15 phút cho thấm đều gia vị.

Cho khuông tham gia chiên khung ngập dầu tới khi chín và có màu vàng đều thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Dùng dầu vừa chiên sườn để rán sả và lá lốt. Vớt ra để ráo.

Dùng một hộp hay âu rộng và khô không dính dầu mỡ cho khuông tham gia cùng với sả và lá lốt. Rắc bột muối tham gia và xóc đều là được tới khi từng miếng khung bám đều bột muối là được.

Gắp khuông rang muối ra đĩa, trang hoàng rồi khi thưởng thức chấm cùng tương ớt chua ngọt sẽ rất ngon.

Theo Phương Vy (Tổng hợp) (Mày mò)

Xem thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét