Không cấp thiết lò nướng, bạn cũng có thể làm cho bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Điện máy XANH sẽ méc bạn cách khiến cho bánh bông lan thơm ngon, dễ chơi và nhanh gọn bằng nồi cơm điện.
Chất liệu làm cho bánh bông lan bằng nồi cơm điện
- 60 g bột mì
- 40 g bột bắp
- 30 ml sữa tươi
- 15 ml dầu ăn
- 4 quả trứng gà lớn
- 70 g đường
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê vani
- Chanh
Công cụ
- Tô, que tấn công trứng, cân, muỗng trộn
- Nồi cơm điện (Chú ý là nồi cơm điện nắp rời không làm bánh được)
Bánh bông lan làm cho bằng nồi cơm điện có đặc điểm là mềm và xốp, lại tiết kiệm thời điểm, phù hợp cho những mái ấm chưa có lò nướng bánh.
Nguyên liệu trên làm cho nồi 1.8 lít, con đường kính 22 cm
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Bước 1: Rây bột, tiến công bông lòng trắng trứng
- Rây 60g bột mỳ và 40g bột bắp cho mịn.
- Tách riêng 4 lòng đỏ và tròng trắng trứng sang 2 tô đơn lẻ.
- Cho nửa muỗng cà phê muối và 4, 5 giọt nước cốt chanh vào tiến công đều với lòng trắng trứng. Vừa tấn công vừa cho thong thả 70 g đường tham gia tấn công đến khi tròng trắng trứng bông lên.
Xem thêm: Cách thức đánh bông lòng trắng trứng
Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng
Cho vani, sữa tươi, và dầu ăn vào tiến công đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ bột đã rây vào và đánh đều để phân thành hỗn phù hợp mịn.
Bước 3: Trộn bột bánh
Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với tròng trắng trứng tấn công bông. Không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.
Bước 4: Nướng bánh
- Lót giấy sáp xuống đáy nồi cơm để khi bánh chín dễ lấy ra hơn. Đổ hỗn phù hợp bột bánh vào nồi cơm điện.
- Nhấn Nấu - Cook đối với nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử.
- Nhấn Menu lựa chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút (đối với nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh).
Xem thêm: Cách thức khiến bánh bằng nồi cơm điện tử
Bước 5: Kiểm tra bánh chín chưa
Hết thời điểm cài đặt, tạo dựng nắp nồi cơm và sử dụng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín, chờ bánh nguội một tẹo là có thể lấy ra sử dụng ngay.
Nếu bánh chưa chín, đậy nắp lại và nhấn nút Nấu - Cook thêm 1 lần nữa.
Thành phẩm
Ổ bánh bông lan tròn đều, vàng ươm, thơm ngon
Bánh bông lan dùng với trà ngon thêm phần mặn mòi
Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không tốn phổ quát thời gian và công trạng, bạn còn chờ gì mà không thử ngay. Mọi ý kiến đóng góp xin để lại trong ô bình luận bên dưới.
Căn tin Điện máy XANH
Xem thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét