Bữa cơm tuyệt ngon chẳng khách hàng nào đang tâm bỏ lỡ dịp cuối tuần

NEM LỤI GÀ

Chất liệu:

- 500gr giết mổ gà xay (bạn có thể tìm giết thịt đùi gà về tự xay)

-3 lá chanh thái chỉ; 1 trái ớt sừng băm; 1 củ hành tím băm; 1 miếng gừng tí hon băm; 3 tép tỏi băm

- 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê bột tiêu; 1 muỗng canh bột nêm; 2 muỗng canh dầu.

- 1 củ nghệ tươi hay 1 muỗng cà phê bột nghệ.

Cách làm:

Giết mổ gà và gia vị hành lá rửa tinh khiết, thái miếng nhỏ xíu cho tham gia máy xay nhuyễn.

Gà xay cho vào âu, sau đó cho hết phần gia vị phía trên tham gia mang găng trộn đều.

Để khoảng vài tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho giết mổ thấm.

Sau đó mới bọc làm thịt vào cây xiên làm thịt.

Bắc chảo không dính lên bếp, cho tham gia 1 muỗng dầu, chờ chảo hơi nóng thì cho từng cây làm thịt vào chiên với lửa vừa. Cừu tiến thưởng hai mặt thì gắp ra dĩa. Nem gà lụi cho ra dĩa có xà lách, cà chua và hoa tỉa trong khoảng dưa chuột cùng ới chén nước mắm ớt cay.

 bua com tuyet ngon chang ai no bo qua dip cuoi tuan - 1

CANH HẾN NẤU CHUA

Chất liệu:

- Hến: 1kg

- 2 trái cà chua

- 1 quả khế

- 1 củ hành tím

- Rau răm, hành lá

- Gia vị: muối, bột nêm. 

Món canh hến rất hợp với bữa cơm mùa hè.

Bí quyết làm cho:

Hến sắm về rửa sạch sẽ sau đó ngâm trong chậu nước đầy, có thể thêm 2 trái ớt xắt cho hến sạch sẽ hơn. 

Cho hến tham gia nồi luộc đến khi hến sôi, vặn vẹo bớt bếp lại, thêm chút muối vào nồi luộc hến và sử dụng đũa khuấy đều cho phần thịt hến tách ra khỏi vỏ. 

Đổ hến ra rổ, phần nước luộc để cho lắng, gạn lấy phần nước trong để riêng, đổ bỏ phần cặn. Cho hến đã luộc tham gia rổ, đãi trong chậu nước đầy, lấy thịt hến, rửa sạch, để ráo.

Cà chua rửa sạch, bổ múi. Hành lá, rau răm nhặt bỏ rễ, gốc già, rửa sạch. Khế rửa tinh khiết, cắt bỏ riềm, thái miếng. Hành tím bóc vỏ, rửa tinh khiết, thái mỏng tanh. 

Bắc nồi lên bêp, cho thìa dầu ăn. Khi dầu nóng già, cho hành tím tham gia phi thơm sau đó cho làm thịt hến và chút gia vị vào xào săn. Sau đó chút ra bát để riêng. 

Thêm thìa dầu ăn nữa, cho 1/2 chỗ cà chua trên vào xào kỹ. Khi cà chua chín mềm cho bát nước luộc hến tham gia đun sôi. Nước sôi cho nốt phần cà chua còn lại và khế tham gia đun tiếp 2 phút rồi cho phần giết mổ hến đã xào ở trên tham gia, nêm nếm vừa miệng.

Tắt bếp, cho hành lá, rau răm xắt gầy tham gia đảo đều, cho canh ra bát tô là được. 

 bua com tuyet ngon chang ai no bo qua dip cuoi tuan - 2

LÒNG NON XÀO DƯA CHUA

Chất liệu:

- 200gr lòng non

- 1 bát con dưa chua

- 1 quả cà chua

- Hành lá, tỏi băm, gừng

- Gia vị, bột nêm, nước mắm.

Bí quyết làm cho:

Cắt 1 miếng gừng nhỏ tuổi có thể cho lọt tham gia bên trong đoạn lòng non, nhét miếng gừng vào trong đoạn lòng non dùng 1 tay cầm lấy đầu của đoạn lòng non, 1 tay vuốt cho miếng gừng chạy dọc theo đoạn lòng non cho đến đầu kia. Làm cho như thế 2 lần sau đó bóp lòng non với giấm và muối rồi rửa tinh khiết lại với nước để lòng không bị tanh.

Đun sôi 1 nồi nước với chút muối, gừng băm ốm khi nước sôi bạn cho lòng non tham gia chần với tốc độ cao khoảng 30 giây, vớt lòng non ra thả ngay tham gia bát nước lã để lòng được trắng và giòn.

Thái lòng non thành những miếng vừa ăn và ướp với gia vị, hành khô.

Dưa chua thái khúc, hành lá thái khúc, gừng thái lát mỏng manh, cà chua thái múi cau.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu đun hot rồi cho hành, tỏi băm tham gia phi thơm cùng với gừng sau đó cho lòng non tham gia xào, thêm 1 chút nước mắm xào cho tới khi lòng non chín đến thì xúc ra đĩa.

Vẫn cái chảo ấy cho 1 thìa dầu tham gia đun nóng rồi cho hành, tỏi băm tham gia phi thơm sau đó cho cà chua tham gia xào cho chín mềm mới cho dưa chua tham gia xào cho dưa chín.  Cho thêm chút bột nêm rồi đổ đĩa lòng non tham gia xào cùng dưa khoảng 1 phút rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Cho hành lá thái khúc vào đảo đều là tắt bếp, xúc ra đĩa ăn cùng cơm nóng rất ngon.

 bua com tuyet ngon chang ai no bo qua dip cuoi tuan - 3

NỘM TAI MŨI LỢN

Nguyên liệu:

- Tai, mũi lợn mán: 1-2 chiếc

- Xoài dạ dày: 5-6 quả

- Cà rốt: 1 củ tí hon

- Vừng trắng: 10g

- Rau thơm mùi

- Tỏi, sả, ớt: một số củ

- Gia vị, hạt nêm, trục đường, nước mắm hoàn toản.

 bua com tuyet ngon chang ai no bo qua dip cuoi tuan - 4

Cách khiến:

Xoài bao tử rửa sạch sẽ gọt vỏ ngâm nước muối loãng cho xoài bớt thâm.

Tai mũi lợn mán đã được thui qua sẵn, đem rửa tinh khiết rồi cho vào âu to cho vào 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 nhánh sả thái nhỏ xíu, vài lát ớt rồi ướp trong khoảng 30 phút. Chuẩn bị một nồi hấp cho tai và mũi lợn mán tham gia hấp chín từ 15 phút là được.

Giết mổ chín cho ra để nguội rồi thái tai và mũi thành những miếng mỏng manh vừa ăn.

Tỏi ớt băm bé bỏng. Rau thơm mùi rửa sạch sẽ cắt bé nhỏ, cà rốt thái sợi, xoài dạ dày thái miếng gầy bỏ hột, vừng rang chín, tỏi ớt băm nhỏ dại.

Pha nước mắm trộn theo tỉ lệ 1 thìa canh các con phố, 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh dấm gạo quấy đều sau đó cho tỏi ớt băm bé xíu tham gia.

Vì xoài bao tử sẽ rất chua nên trộn chút tuyến đường tham gia xoài và và cà rốt để riêng.

Chuẩn bị âu to, cho tai mũi tham gia tiếp theo cho nước mắm trộn vào sau cuối là xoài dạ dày, cà rốt và rau thơm mùi cắt bé vào đảo đều cho nộm được ngấm đều gia vị.

Dọn nộm xoài trộn mũi lợn mán ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang tiến thưởng tham gia và mở màn ăn uống.

Theo Minh Hằng (Tổng phù hợp) (Khám phá)

Xem thêm: cách cọ nhọ nồi
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét