PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cua đồng: 300g
- Cà chua: 3 quả
- Sấu (hoặc me): 1-2 quả
- Khuông sụn: 300g
- Hành khô: 2 củ; Ớt chỉ thiên: 1 quả
- Hành, rau răm; Rau sống ăn kèm
- Đậu phụ: 2 bìa
- Bún: 500g
- Gia vị: bột nêm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÚN RIÊU CUA SƯỜN SỤN
Bước 1: Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ phần mai, khều lấy gạch.
Cho phần thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm một vài hạt muối để cua có phổ biến gạch hơn. Lọc lấy lượng nước cua vừa ăn.
Bước 2: Khung sụn rửa sạch sẽ, thái mỏng tanh. Cho vào nồi áp suất hầm mềm. Phần nước xương dè bỉu thêm tham gia nồi nước riêu cua. Phần sườn sụn vớt ra để riêng.
Bước 3: Cà chua, hành, rau răm rửa tinh khiết. Cà chua bổ múi cau. Hành, răm, thái nhỏ nhắn.
Bước 4: Phi thơm hành băm với dầu ăn, cho cà chua tham gia xào sơ.
Bước 5: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ nhắn lửa nêm 1 thìa bột nêm đun nhỏ lửa. Nồi nước cua sôi, vớt phần gạch để ra bát sau đó cho cà chua vừa xào vào, thêm me hoặc sấu đun lửa vừa.
Bước 5: Ở một chảo khác, phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho gạch cua tham gia xào sau đó đổ vào nồi nước sử dụng cua đun bé lửa.
Bước 6: Đậu phụ cắt miếng chiên vàng.
Bước 7: Sắp bún lên bát tô thêm gạch cua, đậu phụ, khuông sụn vào bát, cùng ít hành, răm rồi thủng thẳng chan phần nước riêu cua lên ăn kèm với rau sống thái bé.
Chúc bạn và mái nhà ngon miệng với cách thức nấu bún riêu cua khuông sụn dễ ăn này nhé!
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét