Từng nghe đến món tteokbokki – bánh gạo cay Hàn Quốc thơm ngon, cay nồng, bạn rất muốn nếm thử hương vị của nó? Vậy hãy lăn tham gia bếp và tự bản thân chế biến món ăn này cho ngày đầu đông nhé!
Nguyên liệu:
- 500g bánh gạo (mua ở tạp hóa bán đồ Hàn Quốc)
- 1/2 củ hành tây, cắt lát bé dại
- 3 miếng chả cá - 1/2 hành lá, cắt nhỏ
- 3 quả trứng luộc
- 3 muỗng canh tương ớt - 2 muỗng canh ớt bột - 2 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh siro bắp
- 1 muỗng canh các con phố - 1 muỗng canh rượu trắng
- 2 tép tỏi, băm tí hon - 1/5 chén nước cá cơm khô
- 1/2 muỗng café hạt mè...
- Bếp, chảo chống dính...
Cách thức thi hành:
Mở màn bạn cần làm nước sốt, bạn đặt một cái chảo lên bếp, cho tỏi, ớt bột, con đường, nước tương, siro bắp, rượu trắng, tương ớt, nước cá cơm khô tham gia chảo, đun nóng nước sốt với ngọn lửa vừa.
Đảo đều tay để các gia vị hòa tan với nhau trong 3 phút.
Sau 3 phút, cho bánh gạo vào chảo.
Sau 10 phút, cắt hành lá, mỗi phần dài hơn 1cm cho vào chảo.
Cho thêm trứng luộc vào và trộn lên để các nhân tố thấm gia vị đều hơn.
Cuối cùng khi món ăn đã chín, bạn cho ra đĩa, rắc ít hạt mè lên trên và thưởng thức ngay nhé.
Tteokbokki – bánh gạo cay Hàn Quốc, món ăn cực phù hợp tham gia mùa đông, nếu món lẩu bạn đã quá quen, hãy nấu tteokbokki – bánh gạo cay đổi thực đơn cho mái nhà bạn nhé. Bạn còn biết rộng rãi món ăn siêu cay siêu ngon khác, chia sẻ với chúng tôi nhé!
Bạn có thể tìm hiểu:
(click tham gia hình để xem các bài viết khác)
Mini Điện máy XANH
Xem nhiều hơn: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét