Hải sản bẩn – Người Việt tự đầu độc bản thân?

Sức khoẻ của người dân Việt đang từng ngày bị ăn hiếp doạ từ hải sản bẩn bởi sự vô cảm, bàng quan từ chính những người bán hàng.


Bơm thạch cho tôm, mực ngâm axit

Những tháng gần đây, không ít những kênh truyền thông đã đưa tin về nhiều cơ sở kinh doanh đã vì lợi nhuận mà đã bơm một số hoá chất nhằm tăng trọng lượng cho tôm. Theo một người chuyên bỏ mối thủy sản cho các chợ mối manh ở Thủ đô cho nhân thức: ngay từ giai đoạn con giống, tôm cá đã được “tắm” cơ man các loại hóa chất vượt mức cho phép, từ hàng điểm tâm đến thuốc chữa bệnh. Trong công đoạn nuôi, chúng tiếp diễn được “bồi dưỡng” bằng thuốc tăng trọng giúp lớn với tốc độ cao như thổi.

“Vỗ béo” tôm bằng hóa chất là nỗi khiếp sợ của phổ quát bà nội trợ

Con tôm sau khi được bơm tạp chất có yếu tố cơ bản là bột agar (bột rau câu) và một vài hóa chất, tôm sẽ phình to, bóng mướt, tăng trọng hơn. Lúc này người bán sẽ mang ướp nước đá ngay, đợi cho đủ số lượng rồi mới đem đổ mối cho các nơi. Các chất cấm thường được sử dụng bơm tham gia tôm là bột rau câu, tinh bột, chất CMC (một chất bình ổn sử dụng trong thực phẩm để kiểm soát độ nhớt của thủy, hải sản).

Khi bơm vào tôm, tỷ lệ này chiếm trong khoảng 15 – 30% trọng lượng tôm cứ 1kg tôm sú, sau khi bơm “no” tạp chất có thể đạt trọng lượng tới tận 1,25kg

Theo nhiều công ty báo chí cho biết, để “phù phép” mực hỏng thành mực tươi chỉ cần hòa 300ml ô-xy già loại công nghiệp tham gia săng phuy nước rồi đổ mực vào ngâm khoảng 30 phút, sử dụng gậy sắt đảo đều cho đến khi mực trắng, hết mùi thối thì đem ra chợ bán”. Hay theo tài liệu ghi nhận được, nhân viên của một ki-ốt đang đổ hàng chục kilogram mực ôi, bốc mùi tham gia các thùng phuy cỡ lớn có chứa hóa chất công nghệ. Kiểm tra kho, Công an phát hiện có 750kg mực ống đã bốc mùi đang được lưu trữ, trong đó 150kg đang được ngâm tẩm hóa chất.

Người tiêu dùng thanh toán cho 1kg mực đó nhưng thực chất chỉ thu được 0,5 kg mực tươi

Có ai dám chắc những con mực tươi ngon này lại không bị ngâm hoá chất?

Thật giả lẫn lộn… đâu là lối trâḿt cho người dân?

Giữa một thị trường đầy nhiều loạn, người dân cần làm gì để tự cứu lấy gia đình và bản thân mình? Đây là một dấu hỏi lớn đặt ra cho không chỉ một cá nhân hay tổ chức nào mà là tất cả người dân trên địa bàn Thủ Đô nói riêng và cả nước nói bình thường. PasGo xin gợi ý cho bạn cách nhận biết mực và tôm an toàn:

- Đối với mực: Nên lựa chọn con giết chắc nhưng sờ lên thân vẫn mềm tay, thân không bị nát, lớp màng màu nâu phải xung quanh đều toàn thân. Da mực màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị tan vỡ. Mực ôi thường có màu hơi xanh ngà, giết mổ nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh, túi mực bị tan vỡ.

- Đối với tôm: Nên quan sát phần đuôi, tôm bơm tạp chất thường xòe đuôi, trong khi tôm tinh khiết thường hớt tóc đuôi xuống. Mình tôm bơm tạp chất thường mập, căng và chắc bất thường. Thân tôm bơm tạp chất thường nhợt nhạt, thân căng đến mức lộ rõ các đốt trên thân phần lớn bị giãn ra, nhất là đốt nối giữa đầu và thân. Tôm bị bơm thường mang thai cứng, phồng căng trong khi mang tôm thường mềm, phẳng và hơi lỏng.

Giải pháp “chữa thân phụ́y” cho những ngày “chán cơm thèm hải sản”

Có một nơi tại Hà Nội những loại hải sản còn tươi nguyên, không có dấu hiệu đã để lâu ngày.

Cũng cùng là nơi ấy thực phẩm sẽ được qua các khâu khảo sát tường tận trước khi mang vào đóng gói nhằm bảo đảm hương vị thơm ngon nhất còn đọng lại trên từng thớ giết mổ đã qua sản xuất.

Đó là… Hải Sản Tomato.

Nếu xét về giá cả, có thể Hải Sản Tomato giá có vẻ hơi cao so với mặt bằng thông thường của phổ biến nhà hàng hải sản khác nhưng tân khách tới với nhà hàng chưa có khách hàng nào phàn nàn về nhân tố đó cả bởi giá cả luôn đi kèm với chất lượng. Tới với nhà hàng dù chẳng thể thưởng thức hết được một lần nhưng thức khách cũng cố để ăn uống những món ăn mà mới chỉ nhìn cuốn thực đơn thôi đã cuốn hút rồi. Phần nhiều đều qua bàn tay đóng chai điêu luyện của những người nấu ăn bậc nhất mà không làm cho mất đi hương vị đặc thù, chắc chắn sẽ chiều lòng cả những vị khách khó chịu nhất.

Hải Sản Tomato – 100% tươi sống

>> Khám phá thêm thông tin về nhà hàng hải sản sạch bậc nhất của Thủ Đô tại:

https://pasgo.vn/chuoi-nha-hang/nha-hang-hai-san-tomato-898

Địa chỉ các chi nhánh:

1. Nhà hàng Hải Sản Tomato Nguyễn Thị Định: Số 33 Nguyễn Thị Định, Phố Trung Hòa, Huyện Cầu Giấy, Hà Nội

2. Nhà hàng Hải Sản Tomato Lê Văn Hưu: Số 82 Lê Văn Hưu, Xã Hàng Bài, Quận Hai Bà Trưng, Thủ đô


Xem tại: cách xử lý nồi bị cháy đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét